สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

เสื้อผ้าเด็กแต่ละวัย

เสื้อผ้าเด็กแต่ละวัย

การเลือกเสื้อผ้าเด็ก ให้เหมาะกับเด็กแต่ละวัย

เสื้อผ้าและเครื่องใช้แต่งกายในสมัยนี้มักมีสีสันสวยงามและมีอุปกรณ์ตกแต่งอยู่บนเสื้อมากมาย เช่น กระดุมคริสตัลติดเสื้อ เม็ดพลาสติกที่มีแสงระยิบระยับเพื่อเน้นลวดลายและเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคทำให้ผู้ซื้อได้สินค้าที่ถูกใจ

แต่ถ้าเป็นการเลือกเสื้อผ้าให้กับเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิดจนถึงวัยอนุบาลเราจะมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับเด็กแตกต่างออกไปจากการเลือกเสื้อผ้าให้ตนเองมากนั่นเพราะเด็กวัยแรกเกิดมีผิวที่บอบบางและมีพัฒนาการทางด้านร่างกายที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จึงทำให้เสื้อเด็กถูกแบ่งออกตามวัยเพื่อเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมโดย สามารถแบ่งออกตามเกณฑ์อายุได้ ดังนี้

1. ช่วงวัยทารก ควรดูที่เนื้อผ้าเป็นอันดับแรกเพราะผิวสัมผัสของเด็กทารกจะระคายเคืองง่าย เนื้อผ้าจึงต้องนิ่มเป็นพิเศษโดยเน้นผ้าฝ้ายธรรมชาติอย่างเสื้อคอตตอน หรือผ้าอ้อมคอตตอน และลักษณะชุดจะต้องถอดเปลี่ยนได้ง่าย ซึ่งอาจเป็นเสื้อที่ผูกโบว์บริเวณไหล่หรือ ผูกโบว์บริเวณหลัง เพื่อไม่ให้ชุดรัดตัวเด็กมากจนเกินไป ซึ่งร้านขายเสื้อผ้าเด็กพร้อมส่งมักมีให้เลือกซื้อเป็นจำนวนมาก

 2. ช่วงวัยคลาน เด็กวัยนี้มักมีความอยากรู้อยากลองและซุกซน จึงควรเลือกเสื้อผ้าที่ทำความสะอาดง่าย และระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ในปัจจุบันผู้ผลิตเสื้อผ้าเด็กพร้อมส่งได้ผลิตสินค้ามากมายหลายแบบตกแต่งออกไปในแนวแฟนซี มีสีสันสวยงาม เช่น ชุดเสื้อกับกางเกงเลคกิ้งของลูกสาวหรือ เสื้อเอี๊ยมของลูก

ชาย ซึ่งการเลือกซื้อนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องเน้นเสื้อที่ไม่มีกระดุม หรือสิ่งของตกแต่งบนเสื้อเด็ดขาดเพราะเด็กอาจดึงเล่น หรือ อาจนำมาอมเล่นจนติดคอได้

 3. ช่วงวัยเข้าสู่อนุบาลถึงประถมเด็ก ในวัยนี้เริ่มมีความคิดเป็นของตัวเองมากขึ้นเริ่มมีความชอบในคาแรคเตอร์ของการ์ตูนซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะจับลูกๆแต่งตัวอาจทำได้อยาก โดยเฉพาะลูกชาย เพราะเขามักจะชอบเสื้อที่เป็นฮีโร่ในดวงใจไม่ว่าจะเป็น โดเรม่อน อุลตร้าแมน ไอ้มดแดง หรือ โคนัน เป็นต้น ส่วนเสื้อผ้าของลูกสาวมักนำเทรนด์เกาหลีเข้ามามากขึ้นมีการทำเสื้อผ้าให้มีสีสันฉูดฉาด ให้เข้ากับเด็กๆวันสดใสนั่นเอง

 4. ช่วงก่อนเข้าวัยรุ่นเด็กวัยนี้จะเริ่มมีการแต่งตัวด้วยตัวเอง และมักจะแต่งกายคล้ายๆกับผู้ใหญ่ โดยเลือกเสื้อผ้าจากแนวที่พวกเขาชอบเช่น สไตล์เสื้อเชิ๊ต กางเกงยีนส์ หรือ ใส่เดรสคู่กับเลกกิ้ง เป็นต้น ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่จะบังคับเรื่องการแต่งตัวของพวกเขาให้เปลี่ยนใจมาชื่นชมในการแต่งตัวของเขาจะดีกว่า


ข้อมูลจาก : http://www.coolstylekids.com/store     ภาพ : jjthai.net

Tags : เสื้อผ้าเด็กแต่ละวัย

view