สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

เซี่ยงไฮ้ผู้นำแฟชั้น

เซี่ยงไฮ้ผู้นำแฟชั้น

เซี่ยงไฮ้ผู้นำแฟชั่นมาแรงรายใหม่.. โอกาสธุรกิจไทยไม่ไกลเกินฝัน!!

เซี่ยงไฮ้มาแรง!! เขย่ง.. ก้าว.. กระโดด.. จนข้ามหน้ากรุงโตเกียวและฮ่องกง คว้าตำแหน่งผู้นำด้านแฟชั่นแห่งเอเชียไปครองได้อย่างสวยงามเรียบร้อยแล้ววันนี้ ด้วยตัวเลขการจับจ่ายใช้สอยด้านแฟชั่นของชาวเซี่ยงไฮ้ที่ล้นทะลักมากกว่าเมืองชั้นนำระดับโลกอื่นๆ


มาแรงกว่าใคร.. คว้าชัยอันดับ 1 ในเอเชีย

จากรายงานการสำรวจของบริษัท Global Language Monitor ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดอันดับรสนิยมทางแฟชั่นของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก พบว่า 3 อันดับแรกของเมืองผู้นำด้านแฟชั่นไปครอบครอง คือ นิวยอร์ก ปารีส และลอนดอน โดยความอัศจรรย์ครั้งใหญ่ที่ได้จากการสำรวจครั้งนี้ คือ นครเซี่ยงไฮ้จากจีนแผ่นดินใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 10 เมืองชั้นนำด้านแฟชั่นระดับโลก โดยเซี่ยงไฮ้มาแรงแซงหน้าโตเกียว ฮ่องกง และสิงคโปร์อย่างเกินความคาดหมาย กลายเป็นเมืองอันดับ 1 ด้านแฟชั่นของเอเชียแล้ววันนี้

อย่างไรก็ดี แม้ว่าเซี่ยงไฮ้จะเป็นเพียงอันดับที่ 10 ของเมืองแฟชั่นชั้นนำของโลก ทว่า ด้วยกระแสการจับจ่ายใช้สอยในเรื่องแฟชั่นของคนเซี่ยงไฮ้ยุคใหม่ที่ไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งดัชนีมูลค่าการจับจ่ายในธุรกิจอินเทรนด์ของชาวเซี่ยงไฮ้ที่คิดเป็นสองเท่าของชาวนิวยอร์ก ประกอบกับพฤติกรรมของผู้บริโภคเซี่ยงไฮ้ที่ต้องการความแตกต่างไม่ซ้ำใคร โดยขอให้เป็นสินค้าที่สามารถสร้างความพิเศษให้แก่ตนเองแล้ว ก็มักยอมทุ่มสุดตัวแบบไม่เกี่ยงในเรื่องราคาแต่อย่างใด จึงทำให้เซี่ยงไฮ้ในวันนี้กลายเป็นเมืองใหม่ที่สินค้าแบรนด์ดังระดับโลกต่างให้ความสนใจจับตามองหาทำเลงามในการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับตนเองด้วยกันทั้งสิ้น

ดูดีมีสไตล์.. ตัวพิชิตใจคนเซี่ยงไฮ้                                              

การที่เซี่ยงไฮ้จะขยับตัวเองขึ้นมาเป็นผู้นำแฟชั่นระดับโลก ด้วยกำลังการจับจ่ายของผู้บริโภคและพฤติกรรมที่ชื่นชอบสินค้าดี มีสไตล์มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร ซึ่งผู้บริโภคเซี่ยงไฮ้ไม่ได้เน้นแต่แบรนด์หรูหราจากต่างประเทศเท่านั้น แต่แบรนด์ท้องถิ่นที่มีการออกแบบที่http://www.thaibizchina.com/upload/thaibizchina/BIC-Shanghai/2014/Fashion2.jpgตอบโจทย์สมัยนิยม ก็ประสบความสำเร็จได้ไม่น้อย เสมือนเป็นโอกาสใหม่ของธุรกิจแฟชั่นไทยในการพัฒนาแบรนด์เสื้อผ้าไทยในเซี่ยงไฮ้ ด้วยจุดเด่นที่ไทยก็มีนักออกแบบแฟชั่นฝีมือยอดเยี่ยมระดับโลกเช่นกัน

ทั้งนี้ พฤติกรรมชื่นชอบสิ่งแปลกใหม่นำสมัยอยู่ตลอดเวลาของชาวเซี่ยงไฮ้ นับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของดีไซเนอร์ไทยที่ต้องมุ่งมั่นสร้างสรรค์แฟชั่นใหม่ๆ พร้อมทั้งรักษาคุณภาพและมาตรฐานสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะสามารถแข่งขันกับแฟชั่นจากนานาประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหากสามารถทำได้เช่นนี้แล้ว เชื่อว่าแฟชั่นไทยก็สามารถชนะใจชาวเซี่ยงไฮ้ได้ไม่ยาก ในอนาคตหากแฟชั่นไทยได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้บริโภคเซี่ยงไฮ้แล้ว ย่อมเป็นสัญญาณดีที่สะท้อนความสำเร็จในตลาดโลกในลำดับต่อไปด้วยเช่นกัน เนื่องจากได้ผ่านการการันตีจากเซี่ยงไฮ้ในฐานะเมืองชั้นนำด้านแฟชั่นระดับโลกมาแล้ว

------------------------------------

จัดทำโดย นางสาววรางคณา ศศิธร เรียบเรียงโดย นายโอภาส เหลืองดาวเรือง
ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้
ข้อมูลอ้างอิง : นสพ. China Daily ฉบับวันที่ 10 ก.พ. 2557 หัวข้อ “Shanghai becomes Asia’s most stylish city”
ภาพโดย
http://www.danlimphoto.com และ http://www.weibar.net

 

 

ปรับปรุงล่าสุด : 16 กุมภาพันธ์ 2557
นครเซี่ยงไฮ้
/ ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเซียงไฮ้Tags : เซี่ยงไฮ้ผู้นำแฟชั้น

view